Cách Làm Thịt Gà Xào Ớt Sả Thơm Ngon Đưa Cơm Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt gà xào ớt sả

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt gà chín mềm thấm gia vị đậm đà, mùi sả xào thơm nồng và đặc biệt là vị ớt cay, sao mà ấm áp. Bạn còn chờ gì mà không chế biến món này cho ngày đông lạnh.


Nguyên liệu làm thịt gà xào ớt sả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 600 Gr (Ức gà)
    • Sả 2 Muỗng canh (Băm)
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Ngò rí trang trí và rau ăn kèm tùy thích.

Cách làm thịt gà xào ớt sả

Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Thực hiện

Thịt gà cắt miếng nhỏ (1x2cm) ướp 1 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 (hành tím băm, tỏi băm, sả băm, ớt trái, gừng băm) để khoảng 30 phút cho ngấm.
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó bỏ 1/2 sả, ớt, hành, tỏi bằm còn lại vào xào cho thơm. Bỏ thịt gà vào xào nhanh tay khoảng 3-4 phút, cho đến khi thịt vừa chín tới, tắt bếp.
Múc thịt gà xào ớt sả ra đĩa, trang trí ngò và rau ăn kèm tùy thích. Dùng với cơm nóng thì còn gì bằng.

Hình thực hành món Thịt gà xào ớt sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công