Cách Làm Thịt Gà Xào Rau Củ Đơn Giản Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt gà xào rau củ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Các loại rau củ chín tới giòn và ngọt, quện với thịt gà mềm mềm rất dễ ăn. Món xào này chế biến nhanh gọn, thích hợp cho bữa cơm chiều đấy.


Nguyên liệu làm thịt gà xào rau củ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 400 Gr (Ức gà)
    • Hành lá 2 Cây
    • Đậu Hà Lan 1 Chén
    • Nấm rơm 1 Chén
    • Bắp non 1 Chén
    • Củ năng 3 Củ
    • Dầu ăn 4 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt gà xào rau củ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Củ năng gọt vỏ, cắt làm bốn. Nấm rơm rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo. Bắp non cắt làm đôi. Hành lá cắt nhỏ đầu hành trắng, cắt khúc phần hành lá.
Gà cắt mỏng cho vào chén, ướp với ½ hạt nêm, hành lá và 1 muỗng cà phê bột bắp, trộn đều.
Đặt chảo lên bếp, đun 2 muỗng cà phê nóng dầu ăn, phi đầu hành trắng cho thơm. Đổ thịt gà vào xào chín tái rồi cho ra chén.
Đặt chảo trở lại bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn. Cho đậu Hà Lan vào xào trước đến khi có màu xanh mướt thì cho tiếp nấm, bắp non và củ năng vào, đảo nhanh tay, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm.
Khi các rau củ chín tới thì đổ chỗ thịt gà đã xào sơ vào. Đảo nhanh tay đến khi gà chín là được. Cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.
Trút gà xào ra đĩa, ăn nóng với cơm ngon tuyệt.

Hình thực hành món Thịt gà xào rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công