Cách làm Thịt Gà Xào Sả Ớt hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Thịt gà xào sả ớt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Thịt gà xào sả với phần da giòn, thịt mềm thơm lừng mùi sả, cay cay của ớt. Dùng làm món mặn ăn với cơm rất tuyệt nhé. Cả nhà sẽ chén hết nồi cơm ngay lập tức.

Nguyên liệu làm thịt gà xào sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 300 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 4 Tép
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước màu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm thịt gà xào sả ớt

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, ớt bột khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.
Sả rửa sạch, lột bỏ lớp ngoài, cắt lát. Gừng rửa sạch, cắt sợi. Ớt trái cắt nhỏ, lược bỏ hạt.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng già cho gà vào chảo chiên chín vàng 2 mặt. Gà chín trút ra đĩa thấm dầu.
Gạn bớt dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm trong chảo vừa chiên gà, tỏi thơm thì cho sả vào đảo đều.
Sả hơi xém và thơm thì cho gà vào đảo đều. Thêm ½ muỗng cà phê nước màu vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm nước mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.
Múc thịt gà kho sả ra đĩa/chén làm món mặn ăn với cơm nhé!

Hình thực hành món Thịt gà xào sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công