Cách làm thịt hầm kiểu Nhật - How to make Japanese style stew
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Thịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stew

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt hầm kiểu Nhật được chế biến bằng cách hầm rau củ quả cùng với thịt. Đây là món ăn phổ biến ở Nhật bởi hương vị nhẹ nhàng. Công thức này sẽ sử dụng những nguyên liệu chọn lọc như hành tây không gây kích ứng với mắt, sữa và kem tươi sản xuất tại Hokkaido. * Japanese style stew is food cooked by stewing vegetable and meat.It is very popular with Japanese because of it's soft taste. This time,we use some selected ingredients such as onion stimulates mildly(friendly your eyes),milk and fresh cream made in Hokkaido.


Nguyên liệu làm thịt hầm kiểu nhật - japanese style stew

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Khoai tây 4 Củ
    • Bông cải xanh
    • Đùi gà 400 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • 10 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước 100 ml
    • Sữa tươi 300 ml
    • Kem sữa tươi 100 ml

Cách làm thịt hầm kiểu nhật - japanese style stew

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sau khi gọt bỏ vỏ hành, cà rốt và khoai tây, cắt thành kích cỡ vừa ăn. * After peering the onion,carrots and potatos, cut those into the bite-sized.
Cắt nhỏ bông cải và luộc chín. Cắt đùi gà thành miếng vừa ăn. * Boil broccoli after cutting it.cut the chicken leg into the bite-sized.
Xào sơ rau củ (trừ bông cải) trong chảo dầu. Sau khi cho bơ, muối và tiêu, xào lại lần nữa cho đến khi hành trong lại. * Chow the vegetable(exclusive of broccoli) in the pan which laid oil.After putting the butter salt and peppar,chow again untill the onion becomes transpicuous.
Cho bột vào và trộn đều với hỗn hợp trong chảo đã tắt lửa. * Put the flour and mix ingredients and flour in the pan which is turned off an element.
Sau khi trộn đều hỗn hợp nguyên liệu, thêm sữa, kem tươi, nước và hạt nêm thịt hầm vào nồi. Bật lửa lên và trộn đều hỗn hợp lần nữa. Khi hỗn hợp đã sôi, vặn lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại rồi cho muối và tiêu vào là có thể dùng được. * After mixing ingredients well,add milk,fresh cream,water and granular consomme in the pot.Turn on an element and mix again all ingredients well.After coming to aboil,turn down the heat.Chow well while mixing untill sauce is becomes viscous.Finish with salt and pepper to taste.
Cho thịt hầm ra dĩa và trang trí bằng bông cải. * Put the stew in the dish and garnish the broccolies.

Hình thực hành món Thịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stew

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công