Cách Làm Thịt Hấp Trứng Bách Thảo Đơn Giản Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Thịt hấp trứng bách thảo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho gia đình với món thịt hấp trứng bách thảo (trứng bắc thảo) này nhé! Vị mặn mặn, bùi bùi của món ăn sẽ khiến bữa cơm thêm lạ miệng, đưa cơm hơn nè.


Nguyên liệu làm thịt hấp trứng bách thảo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Trứng bắc thảo 2 Quả
    • Trứng vịt muối 2 Quả
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành lá 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt hấp trứng bách thảo

Xửng hấp

Cách làm thịt hấp trứng bách thảo

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Trộn thịt heo bằm với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối trong chén. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Trứng vịt bắc thảo đập bỏ vỏ, cắt làm 4. Trứng vịt muối cho ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng.

Thực hiện

Đầu tiên, cho thịt heo bằm, trứng gà, hành lá cùng gia vị hạt nêm, nước mắm vào tô, trộn đều.
Tiếp đến cho trứng vịt bắc thảo, lòng đỏ trứng vịt muối vào cùng. Đặt tô thịt, trứng vào xửng hấp, đậy kín nắp, hấp khoảng 20-25 phút.
Dùng tăm xiên thử, nếu thấy thịt không dính vào tăm là thịt chín, tắt bếp. Lấy món ăn ra, để nguội và trang trí thêm ngò rí để món ăn thêm hấp dẫn nếu thích.

Hình thực hành món Thịt hấp trứng bách thảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công