Cách làm Thịt heo chiên giòn muối ớt tôm
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Chiên

Thịt heo chiên giòn muối ớt tôm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn dễ làm, khá lạ miệng với nước chấm làm từ muối ớt tơm với vị thơm của ngò rí, sẽ cho bạn một món ăn lạ miệng nhưng không quá khó cho bữa ăn cuối tuần cùng gia đình.


Nguyên liệu làm thịt heo chiên giòn muối ớt tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Dầu hào 30 ml
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột chiên giòn 50 Gr
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Nước 20 ml
    • Muối tôm 25 Gr
    • Tương ớt 15 Gr
    • Bột ngọt 5 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Ngò rí 10 Gr
    • Nước cốt chanh 5 ml

Cách làm thịt heo chiên giòn muối ớt tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Thịt heo rửa sạch, cắt miếng dài vừa ăn. Sau đó bỏ từ từ các nguyên liệu vào ướp bào gồm dầu hào, tỏi, tiêu, bột chiên giòn.
Trộn đều thịt với bột, sau đó tiếp tục bỏ thêm chanh và nước lọc, trộn đều. Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì thả từ từ thịt vào chiên vàng rồi vớt thịt ra.
Công đoạn làm nước chấm: Bỏ hết các nguyên liệu vào chén, đánh đều đến khi hỗn hợp tan đều. Muốn cay hơn thì có thể bỏ thêm vài lát ớt tươi nhé.
Thế là hoàn thành món ăn khá đơn giản, nhưng đặc biệt là nước chấm cực kì ngon và không bị ngán nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Thịt heo chiên giòn muối ớt tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công