Cách làm Thịt Heo Chiên Mắm với rượu trắng đậm đà, hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt heo chiên mắm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bí quyết nhỏ của món thịt heo chiên mắm ngon tuyệt đó là sử dụng búa đập thịt giúp gia vị nhanh chóng ngấm đều vào từng thớ thịt. Sau đó bạn lăn cốt lết qua một lớp bột bắp để thịt giòn hơn, hấp dẫn hơn. Các bà nội trợ hẳn sẽ phải gật gù tại sao mình không biết những mẹo nhỏ này sớm hơn đấy!

Nguyên liệu làm thịt heo chiên mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn cốt lết 400 Gr
    • Trứng gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Quả (Lòng trắng)
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rượu trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 350 ml

Cách làm thịt heo chiên mắm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dùng búa đập thịt đập nhẹ vào miếng cốt lết sau đó rắc lên chút muối, hạt tiêu lên cho thấm đều gia vị.
Trộn cốt lết vào lòng trắng trứng gà sau đó lăn qua một lớp bột bắp. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cốt lết vào chiên vàng. Cốt lết chín thì gắp ra để ráo.
Xếp 1 lớp hành lá lên chảo sau đó cho cốt lết vào. Rưới đều hỗn hợp nước tương, nước mắm, rượu gạo, đường.
Rim khoảng 1 phút hay đến khi gia vị ngấm đều vào cốt lết thì tắt lửa, xếp ra đĩa và thưởng thức!

Hình thực hành món Thịt heo chiên mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!