Cách làm thịt heo chiên nước mắm thơm béo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt heo chiên nước mắm thơm béo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt heo chiên nước mắm thơm béo với thịt ba chỉ thái nhỏ nhưng không cắt rời, tẩm ướp gai vị, bột và trứng gà trong nửa tiếng ở ngăn mát tủ lạnh. Sau đó chiên chín ngập dầu là được.


Nguyên liệu làm thịt heo chiên nước mắm thơm béo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 1 Kg
    • Nước mắm 7 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột chiên giòn 1 Chén
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm thịt heo chiên nước mắm thơm béo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn. Cho thịt đã thái vào tô lớn, thêm nước mắm, tiêu xay, bột chiên giòn, nước lạnh vào. Tiếp theo, đập trứng vào bát thịt. Dùng tay trộn kỹ hỗn hợp thịt lên sau đó cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, cho thịt ba chỉ đã ướp vào chiên ngập dầu. Khi thấy miếng thịt chín vàng và giòn đều thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Thái nhỏ thịt bày trí ra đĩa, chấm ăn cùng các loại sốt chua cay, mặn ngọt ưa thích. Thịt heo chiên nước mắm thơm béo hứa hẹn sẽ là món ăn hút cơm của cả nhà. Để ăn ngon hơn có thể kèm theo ít dưa leo thái lát cùng ít xà lách, rau sống các loại nhé!

Hình thực hành món Thịt heo chiên nước mắm thơm béo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công