Cách Làm Thịt Heo Chiên Rim Nước Tương Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt heo chiên rim nước tương

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Để có một bữa cơm ngon, đủ chất, nhanh gọn nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu là thường xuyên đổi món khiến các chị em phải gặp nhiều băn khoăn. Nay mách bạn cách chiên thịt ăn ngon hết sảy này nhé! Thịt heo chiên sẽ có lớp vỏ mỏng nhẹ bọc ngoài, giòn tan cùng với phần hỗn hợp gia vị được rim kĩ nên thật thấm và đậm đà. Đồng thời, cách làm này còn giúp cho thịt vẫn giữ được độ mềm ngon mà không lo bị khô quá!


Nguyên liệu làm thịt heo chiên rim nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Bột bắp 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả (Lòng trắng)
    • Muối 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 3 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm thịt heo chiên rim nước tương

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cho thịt thăn đã cắt lát vừa ăn vào ướp cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu trắng và ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trong 5 phút. Tiếp đến cho 1 lòng trắng trứng vào trộn đều với thịt.
Cho 2 muỗng canh bột bắp khuấy đều trong âu cùng nước và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Tiếp đến, trong một bát nhỏ, cho 1 muỗng cà phê rượu trắng, ¼ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm, 3 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê nước trộn đều để làm hỗn hợp gia vị. Rắc số bột bắp còn lại ra dĩa, lăn đều thịt lên bột.
Bắc chảo ngập dầu lên bếp. Khi đã lăn xong thịt qua bột bắp thì nhúng qua âu bột đã khuấy tan với nước, cho vào chảo chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo.
Chuẩn bị cà rốt, hành lá, gừng thái sợi dài, tỏi thái mỏng. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho tất cả vào phi thơm sau đó cho thịt chiên vào. Cuối cùng, bạn rưới hỗn hợp gia vị lên và đảo đều cho đến khi nước cạn, gia vị thật thấm vào thịt thì tắt bếp.
Thịt heo chiên sẽ có lớp vỏ mỏng nhẹ bọc ngoài, giòn tan cùng với phần hỗn hợp gia vị được rim kĩ nên thật thấm và đậm đà.

Hình thực hành món Thịt heo chiên rim nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công