Cách Làm Thịt Heo Chiên Xù Nhật Bản - Tonkastu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Thịt heo chiên xù Nhật Bản - Tonkatsu

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện h
 • Phần 02 người
 • Độ khó Dễ

Nếu bạn đã quá mê mẩn với những món ăn hấp dẫn, phong phú và cực kì đẹp mắt của đất nước xứ sở hoa anh đào thì chắc chắn không thể bỏ qua được công thức làm món thịt heo chiên xù Nhật Bản - Tonkatsu đâu đấy. Từng miếng thịt được tẩm ướp đậm đà cùng một lớp bột bọc bên ngoài giòn rụm mà bên trong vẫn giữ được vị mềm ngọt đấy. Bạn hãy thử làm ngay nhé.


Nguyên liệu làm thịt heo chiên xù nhật bản - tonkatsu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Thịt thăn heo 300 Gr
  • Tiêu 1 Muỗng cà phê
  • Bột mì 100 Gr (-)
  • Trứng gà 1 Quả
  • Dầu ăn 500 ml
  • Bột chiên xù 100 Gr (-)
  • Sốt Tonkatsu 2 Muỗng canh

Cách làm thịt heo chiên xù nhật bản - tonkatsu

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh riềm miếng thịt, sau đó khứa vài đường ở riềm miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong lại. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để khứa các đường lên bề mặt miếng thịt. Sau đó dùng tay dồn thịt lại về hình dạng ban đầu. Rắc lên thịt muối và hạt tiêu cả hai mặt thịt. Tẩm thịt vào bát bột mì cho đều hai mặt rồi vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột thừa rơi ra.
Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn, trứng gà vào tô rồi đánh tan và nhúng thịt vào hỗn hợp trứng. Sau đó lăn thịt vào bột chiên xù sao cho bột bám đều hai mặt thịt. Dùng tay rũ nhẹ thịt để bột chiên xù rơi ra, sau đó ép nhẹ miếng thịt vào hai lòng bàn tay để bột bám chặt hơn vào thịt và không bị rơi ra khi chiên.
Làm nóng dầu trong chảo, chiên thịt trong vòng 1 phút mỗi bên. Nếu thịt mỏng hơn 2cm thì chỉ nên chiên thịt trong vòng 45 giây mỗi mặt. Gắp các miếng Tonkatsu ra, gắp theo chiều dọc và để dầu ra bớt trong vài giây, sau đó để lên giấy thấm dầu 4 phút. Lưu ý là ko cắt thịt ra để kiểm tra thịt có chín hay không vì làm như vậy thịt sẽ mất nhiệt. Trong lúc chờ thịt nguội bạn có thể dùng rây lưới để vớt bột bị rơi ra khi chiên trong chảo dầu. Thịt nguội 4 phút, đun dầu nóng trở lại và chiên thịt thêm lần nữa trong 1 phút mỗi mặt 30 giây).
Dùng tăm xiên thử vào miếng Tonkatsu thấy không có chất lỏng hồng chảy ra là được. Sau đó cắt Tonkatsu thành 3 miếng to bằng cách cắt một đường dứt khoát (nhấn từ trên xuống) thay vì đưa đi đưa lại dao liên tục. Làm như vậy để bột chiên xù không bị rơi hết ra. Sau đó cắt thêm một đường nữa ở giữa là xong rồi đó. Giờ chỉ cần cho thịt ra dĩa cùng ít bắp cải bào sợi, ăn kèm sốt Tonkatsu là tuyệt nhất nha.
Thịt heo chiên xù Nhật Bản - Tonkatsu với vị thịt mềm ngọt, không khô và lớp vỏ giòn rụm bên ngoài khiến ai cũng đều khó lòng cưỡng lại. Cách làm món này cũng khá đơn giản nên chị em nhanh tay thử ngay nhé.

Hình thực hành món Thịt heo chiên xù Nhật Bản - Tonkatsu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công