Cách làm Thịt Heo Chưng Mắm Cá Lóc đổi khẩu vị cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chưng

Thịt heo chưng mắm cá lóc

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt heo chưng mắm cá lóc với vị béo bùi của thịt heo và cá mắm cá lóc, mang đến cho bạn món ăn ngon đưa cơm. Thật tuyệt nếu thưởng thức món ăn này trong những ngày mưa, se lạnh.


Nguyên liệu làm thịt heo chưng mắm cá lóc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mắm cá lóc 150 Gr

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Mắm cá lóc gỡ bỏ xương.

Thực hiện

Trộn thị heo bằm với hành tây, hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
Tiếp theo, cho 1 nữa thịt đã trộn vào tô rồi xếp thịt mắm cá lóc lên trên phần thịt xay. Nêm thêm 1,5 muỗng cà phê đường rồi cho hết thịt còn lại lên trên.
Rưới đều lên trên 1 muỗng cà phê nước mắm rồi rắc đều hành lá, ớt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường.
Cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 20 phút.
Sau 20 phút, lấy tô thịt chưng mắm ra và ăn với cơm.

Hình thực hành món Thịt heo chưng mắm cá lóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công