Cách Làm Thịt Heo Cuộn Hấp Đơn Giản Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Thịt heo cuộn hấp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ nhìn những miếng thịt như thế này thôi là muốn thưởng thức ngay. Món ăn này cũng là một gợi ý nho nhỏ cho bữa ăn gia đình bạn vào tối nay.


Nguyên liệu làm thịt heo cuộn hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Dầu đậu phộng 30 ml
    • Dầu mè 20 ml
    • Muối 10 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Rượu trắng 10 ml
    • Tiêu 5 Gr

Cách làm thịt heo cuộn hấp

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, cắt bớt phần thịt nạc để miếng thịt ba chỉ mỏng đi, rửa sạch với nước, để ráo.
Sau đó, ướp thịt ba chỉ với 30ml dầu đậu phộng, 20ml dầu mè, 10gr muối, 10gr đường trắng, 10ml rượu trắng, 5gr tiêu khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Cuộn tròn miếng thịt ba chỉ đã ướp lại, dùng dây sàn cột cố định cho miếng thịt không bị bung ra.
Cho thịt vào nồi, hấp khoảng 40 phút đến khi thịt chín hẳn.
Lấy thịt ba chỉ ra, cắt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.
Thịt ngấm đều gia vị, thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn lắm nè. Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hay xôi đều nếu thích!

Hình thực hành món Thịt heo cuộn hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công