Cách Làm Thịt Heo Giả Khô Bò Nướng Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Thịt heo giả khô bò nướng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Dùng thịt heo nhưng vẫn làm được khô bò có mùi bò thơm phức, miếng thịt rất đậm đà và ngọt ngào, ăn lại dẻo dai y như thịt bò khô vậy. Các mẹ cùng học hỏi kinh nghiệm làm cách làm khô heo giả khô bò qua công thức này nhé!


Nguyên liệu làm thịt heo giả khô bò nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Muối 5 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Tiêu 5 Gr
    • Mè trắng 40 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thịt heo giả khô bò nướng

Lò nướng , Giấy nến , Khay nướng

Cách làm thịt heo giả khô bò nướng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt heo xay sẵn mình ướp với đường, mắm, hạt tiêu và nước tương, trộn đều. Mình sẽ ướp trong khoảng 2 tiếng.
Sau khi ướp xong, mình sẽ trải 1 tấm giấy bạc ra bàn, đặt 1 tấm nilon sạch lên trên, dàn đều thịt ra thành mảng lớn, đậy lại bằng 1 tấm nilon khác rồi bọc ngoài bằng miếng giấy bạc.

Mẹo nhỏ: Trước khi trải thịt ra, mình nên phết 1 lớp dầu ăn vào 2 tấm nilon bọc thịt. Làm như vậy, khi nướng thịt sẽ không bị dính vào nilon.

Bật trước lò nướng 200 độ C, khi lò nóng mình sẽ cho thịt vào nướng 15 phút, sau đó giở thịt, rắc mè lên và nướng thêm 10 phút nữa.
Mùi thịt nướng thơm quá, bắc ra nào. Tảng thịt heo của mình giờ đã cứng lại rồi. Dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ để măm măm thử nào. Miếng thịt rất đậm đà và ngọt ngào, ăn lại dẻo dai y như thịt bò khô vậy.

Hình thực hành món Thịt heo giả khô bò nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công