Cách Làm Thịt Heo Hấp Khoai Môn Lạ Miệng Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Thịt heo hấp khoai môn

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt heo hấp khoai môn được ướp đậm đà, ăn vào lại hơi bùi bùi hẳn sẽ làm cả nhà mê mẩn cho xem! Lâu lâu bạn cũng nên đổi mới thực đơn gia đình nào.


Nguyên liệu làm thịt heo hấp khoai môn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Khoai môn 2 Củ
    • Nước tương 15 ml
    • Dầu mè 10 ml
    • Hoa hồi 2 Lát
    • Hành lá 100 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt heo hấp khoai môn

Xửng hấp

Cách làm thịt heo hấp khoai môn

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá, gừng cắt nhỏ.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng, to, cho ra tô.

Thực hiện

Cho thịt ba chỉ, khoai môn, hành lá, gừng, 15ml nước tương, 10ml dầu mè, hoa hồi, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Cho hỗn hợp thịt ba chỉ, khoai môn vào đĩa. Đặt trong xửng hấp, hấp chín khoảng 60 phút.
Thịt hấp khoai môn khi chín sẽ có mùi rất thơm đấy! Ăn cùng cơm ngon tuyệt.

Hình thực hành món Thịt heo hấp khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công