Cách làm thịt kho củ sen
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt heo kho củ sen

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Có rất nhiều cách kho thịt ngon, tuy nhiên trong bài này bạn cùng thử kho thịt với củ sen, được bán rất nhiều khi trời vào thu nhé! Thịt mềm, đậm đà, củ sen bùi bùi rất đưa cơm.


Nguyên liệu làm thịt heo kho củ sen

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Củ sen 300 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hạt tiêu.

Cách làm thịt heo kho củ sen

chuẩn bị 35m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm trong khoảng 15 phút.
Củ sen gọt vỏ, cắt miếng dày 1,5 cm, ngâm vào nước.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt cắt khúc ngắn, bỏ ruột.

Thực hiện

Làm nóng 1 muỗng canh đường trắng trong chảo, thắng vàng màu caramel. Sau đó, trút thịt vào xào với đường thắng cho đến khi thịt săn lại và thấm màu.
Đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.
Trút thịt đã xào vào nồi, thêm củ sen với 1/2 chén nước lọc vào. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, tiêu hạt đập dập rồi đậy nấp, đun nhỏ lửa.
Lấy thịt ra đĩa, tỉa hành lá rồi xuyên qua khoanh ớt để trang trí là có ngay món thịt kho thơm ngon, đúng điệu.

Hình thực hành món Thịt heo kho củ sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công