Cách làm thịt heo kho nước cốt dừa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt heo kho nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món thịt kho đạt yêu cầu là miếng thịt mềm mà không nát, phần mỡ béo ngậy, có độ giòn, khi ăn không bị ngán mà đượm vị mặn ngọt cùng hương thơm của dừa. Cùng Cooky thực hiện nhé!


Nguyên liệu làm thịt heo kho nước cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Nước cốt dừa 1 Chén
    • Hành tím 1 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm thịt heo kho nước cốt dừa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt rửa sạch, cho vào nước sôi chần chừng 10 phút. Vớt thịt ra, để ráo và nguội bớt rồi thái miếng dày khoảng 1cm.

Chần qua nước sôi giúp thịt bớt hôi và ngấm gia vị hơn.

Cho 1 muỗng cà phê đường vào ướp với thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng ở nơi thoáng gió. Hành tím bóc vỏ, xắt lát mỏng.

Có thể cho thịt ướp vào tủ lạnh sẽ càng ngon.

Làm nóng dầu ăn trong nồi, phi hành cho thơm. Thêm thịt vào xào săn, nêm nước mắm, hạt nêm. Cho nước cốt dừa, nước màu cùng chút nước lọc vào nồi, đậy vung đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
Thịt cạn nước tiếp tục đun cho chảy hết mỡ. Thịt chín múc ra đĩa, rắc hạt tiêu ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.

Cần trông thịt cẩn thận kẻo dễ bị cháy.

Hình thực hành món Thịt heo kho nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công