Cách làm Thịt Heo Kho Tàu chuẩn hương vị ngày tết
Mục đích Ăn trưa

Thịt heo kho tàu

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Nấu thịt heo kho tàu không khó nhưng để có một nồi thịt ngon, màu sắc đẹp mắt, vị ngọt đậm đà thì không dễ chút nào. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của Cooky nhé!

Nguyên liệu làm thịt heo kho tàu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Nước dừa 300 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái

Dụng cụ thực hiện làm thịt heo kho tàu

Nồi đất

Cách làm thịt heo kho tàu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho ra đĩa.
Trứng gà cho vào nồi nước, luộc chín, bóc sạch vỏ.
Cho thịt ba chỉ, trứng gà, 300ml nước dừa, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ớt vào nồi đất, đậy kín nắp, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút.
Khi thịt mềm, chín, ngấm gia vị thì tắt bếp. Bày ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Thịt heo kho tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!