Cách làm Thịt Heo Kho Thơm đậm đà cho bữa ăn gia đình
Mục đích Ăn trưa

Thịt heo kho thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Một món ăn dân dã quen thuộc trong bữa ăn gia đình, mang vị mặn, chua, ngọt hài hòa rất thú vị và đặc biệt. Ngoài ra, với nguyên liệu là thơm (Dứa) còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, dễ tiêu.

Nguyên liệu làm thịt heo kho thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Dứa)
    • Nước dừa 100 ml
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt heo kho thơm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt heo với hạt nêm, tiêu, đường trắng, muối khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt thành miếng mỏng. Ớt rửa sạch, để nguyên trái.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt heo đã ướp vào, xào khoảng 10 phút.
Tiếp theo, cho thơm, ớt, 100ml nước dừa vào, nấu nhỏ lửa. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm vào.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Hãy quây quần bên gia đình với món thịt heo kho thơm nhé!

Hình thực hành món Thịt heo kho thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công