Cách làm thịt heo kho trái thơm
Mục đích Ăn trưa

Thịt heo kho trái thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Thịt heo kho trái thơm là món ăn quen thuộc, đơn giản với nhiều gia đình. Thịt mềm, thấm đậm gia vị, thêm chút chua chua, ngọt ngọt của thơm (dứa) rất lôi cuốn, đưa cơm. Mình chia sẻ công thức để bạn học cách làm nhé!

Nguyên liệu làm thịt heo kho trái thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt heo kho trái thơm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong tô, trộn đều, để khoảng 10 phút.
Thơm rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa.

Thực hiện

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh đường trắng để làm caramel, khuấy đều.
Cho thịt ba chỉ đã ướp vào, xào cho thịt săn lại. Bạn có thể nêm thêm gia vị nếu muốn.
Tiếp theo, cho thơm vào, nấu cùng cho thịt chín hẳn.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa. Thêm hành lá cắt khúc lên trên và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Thịt heo kho trái thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công