Cách Làm Thịt Heo Kho Trứng Thơm Ngon Cho Ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt heo kho trứng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Với chút biến tấu khác lạ cùng tương đậu nành, bạn có ngay món thịt heo kho trứng trông rất quen thuộc nhưng khi ăn lại vô cùng lạ miệng mà đưa cơm. Hãy thử ngay nhé!


Nguyên liệu làm thịt heo kho trứng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 500 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Củ
    • Trứng vịt 3 Quả
    • Tương đậu nành 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh

Cách làm thịt heo kho trứng

chuẩn bị 15m Thực hiện 3 h 20m

Chuẩn bị

Trứng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Lấy ra ngâm nước bóc vỏ.
Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ khô, đập dập.

Thực hiện

Trộn đều tỏi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương đậu nành, 1/2 muỗng cà phê muối, rưới đều lên thịt heo, ướp trong khoảng 2 giờ.
Sau đó bắc nồi thịt heo lên bếp. Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho thịt săn lại.
Đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt, cho trứng luộc đã bóc vỏ vào.
Đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn. Nêm nếm lại món thịt sau 20 phút tính từ khi cho nước. Nếu nhạt cho thêm muối tiêu hoặc tương đậu nành.
Tắt bếp, múc thịt heo kho trứng ra chén, rắc vài cọng ngò lên trang trí.

Hình thực hành món Thịt heo kho trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công