Cách làm Thịt Heo Luộc Rưới Sốt hấp dẫn, cực bắt cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Thịt heo luộc rưới sốt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt heo luộc vốn là món ăn quen thuộc của mâm cơm gia đình vì rất dễ làm lại ăn ngon không có dầu mỡ nhiều. Với một chút biến tấu này đảm bảo bạn sẽ có cách luộc thịt ngon giúp cho món ăn mới lạ hấp dẫn hơn hẳn. Cùng thử nhé!


Nguyên liệu làm thịt heo luộc rưới sốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Gừng 15 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Sa tế 2 Muỗng cà phê

Cách làm thịt heo luộc rưới sốt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dưa leo. gọt vỏ, dùng nạo thái lát mỏng. Cho gừng, rượu vào nồi đun sôi.
Thả thịt lợn đã rửa sạch thái lát mỏng vào nồi nước. Nếu bạn muốn thái thịt lát mỏng dễ dàng hãy để thịt vào ngăn đông cho thịt cứng lại rồi thái, hoặc mua thịt thái sẵn ở siêu thị. Thịt mỏng nên rất nhanh chín, khi thịt chín vớt ra để ráo nước. Tỏi băm nhỏ.
Cho nước tương, tỏi, dầu mè, sa tế, đường vào, trộn đều lên. Xếp dưa chuột ở dưới, sau đó tới thịt luộc ở trên rồi rưới nước sốt lên trên, cuối cùng rắc vừng rang lên là được.
Với một chút biến tấu này đảm bảo bạn sẽ có cách luộc thịt ngon giúp cho món ăn mới lạ hấp dẫn hơn hẳn.

Hình thực hành món Thịt heo luộc rưới sốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công