Cách làm thịt heo luộc sốt mè cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Thịt heo luộc sốt mè cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn, bạn có thể dễ dàng vào bếp trổ tài làm món thịt heo luộc sốt mè cay để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Nước sốt đậm đà, thịt luộc mềm ngọt, dưa chuột và cà chua thanh mát sẽ là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo đấy!


Nguyên liệu làm thịt heo luộc sốt mè cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 200 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà chua bi 5 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Dầu olive 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt heo luộc sốt mè cay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Thịt heo rửa sạch, thái mỏng. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm rượu gạo và chút muối rồi đổ thịt vào luộc chín.
Dưa leo và cà chua rửa sạch. Cắt cà chua bi làm đôi và nạo dưa chuột thành từng miếng dài mỏng. Cho mè rang, dấm, tương ớt, nước tương và dầu oliu vào bát, trộn đều tạo thành hỗn hợp nước sốt.
Trang trí dưa chuột và cà chua xung quanh đĩa, gắp thịt luộc vào giữa. Rưới nước xốt lên trên thịt, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và mè trắng để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Nước sốt đậm đà, thịt luộc mềm ngọt, dưa chuột và cà chua thanh mát sẽ là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo đấy!

Hình thực hành món Thịt heo luộc sốt mè cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công