Cách làm thịt heo ngâm mắm chua ngọt lạ miệng tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Thịt heo ngâm mắm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Thịt heo ngâm mắm là món nguội rất thơm ngon. Chỉ cần những bước đơn giản, nguyên liệu dễ mua là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn trong ngày Tết mà lại bảo quản được lâu nè.

Nguyên liệu làm thịt heo ngâm mắm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Đường trắng 60 Gr
    • Hạt tiêu 10 Gr (Tiêu đen)

Cách làm thịt heo ngâm mắm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt heo rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín. Sau đó, vớt thịt heo ra, để nguội.
Tiếp theo, cho đường trắng, nước mắm và 1 chén nước vào nồi, nấu sôi, khuấy đều để đường tan hết. Đổ hỗn hợp ra chén, thêm hạt tiêu vào, để nguội.
Cho thịt heo vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm ở bước 3 vào, ngâm trong 2 ngày là được.
Khi dùng chỉ việc cắt miếng mỏng, vừa ăn. Bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh tráng cuốn rau sống nhé!

Hình thực hành món Thịt heo ngâm mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!