Cách làm thịt heo ngâm mắm chua ngọt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Thịt heo ngâm mắm chua ngọt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt heo ngâm mắm chua ngọt với thịt ba chỉ được buộc chặc cho thịt săn, đem luộc chín với lá chanh, sả cho thơm rồi ngâm vào hỗn hợp nước mắm, giấm, đường cùng các phụ liệu hạt tiêu, ớt, tỏi, ... trông rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm thịt heo ngâm mắm chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 1 Kg
    • Nước mắm 500 ml
    • Đường trắng 300 Gr
    • Giấm 100 ml
    • Sả 2 Củ
    • Tỏi 5 Tép
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Hành tím 3 Củ
    • Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Lá chanh 5

Cách làm thịt heo ngâm mắm chua ngọt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cuộn tròn cột chặt. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho thịt vào luộc 30-35 phút.

Chú ý, thịt cần luộc chín nhưng đừng luộc quá chín. Sau khi thịt luộc chín vớt ra rổ rửa xả qua nước lạnh. Để nguội hoàn toàn.

Cho 500ml nước mắm, 300g đường và 100ml giấm cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn. Sả, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.
Cho thịt vào nồi, đổ hết hành sả vào. Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín.

Hình thực hành món Thịt heo ngâm mắm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công