Cách Làm Thịt Heo Ngâm Mắm | Đơn Giản, Ngon Lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Thịt heo ngâm nước mắm cho ngày Tết

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Có cách làm thịt heo ngâm nước mắm này, mâm cỗ Tết của gia đình sẽ đầy đủ hơn, đậm đà hơn nhiều lắm đó. Thịt mềm ngon, mặn mặn, ngọt ngọt ăn cùng với bánh hỏi hay cuốn với rau là "bá cháy" luôn. Tết đến làm món thịt heo ngâm nước mắm này để đãi gia đình nhé, vừa ngon lành, vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình.


Nguyên liệu làm thịt heo ngâm nước mắm cho ngày tết

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Nước mắm 500 ml
    • Đường vàng 300 Gr
    • Ớt 10 Trái
    • Tỏi 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 3 Củ

Dụng cụ thực hiện làm thịt heo ngâm nước mắm cho ngày tết

Hũ thủy tinh

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm cho ngày tết

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, tùy theo kích thước lọ thủy tinh bạn chuẩn bị mà bạn ước lượng cắt khúc cho phù hợp. Đặt nồi lên bếp, cho thịt vào, thêm một ít tiêu và 3 củ hành tím cắt lát, rồi cho nước vào luộc cho thịt vừa chín tới. Thịt chín, lấy ra xả lại bằng nước sạch, để ráo. Cho đường vào nồi thêm nước mắm, nấu và khuấy đều tới khi nước mắm sôi. Nhớ hớt bọt trong quá trình nấu. Sau đó, để nước mắm thật nguội mới cho vào ngâm thịt.

Thịt heo ngâm mắm tùy theo sở thích mà có thể chọn nhiều hay ít mỡ nhé.

Lọ thủy tinh bạn chần qua nước sôi rồi lau thật khô. Sau đó, cho thịt đã luộc vào. Thêm 1 ít tỏi, ớt rồi đổ nước mắm vào lọ, bạn nên dùng một ít que tre để chặn thịt lại không cho nổi lên trên mặt nước mắm, dễ bị hư. Để nơi thoáng mát trong khoảng 3 ngày. Cách làm thịt heo ngâm nước mắm kỹ như vậy thịt sẽ bảo quản được lâu, không bị sinh nấm mốc.
Sau 3 ngày, gắp thịt heo ngâm nước ra và cắt thành miếng vừa ăn. Thịt heo ngâm mắm thơm ngon đậm đà có thể dùng để ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng kèm rau sống thì trên cả tuyệt vời. Có cách làm thịt heo ngâm nước mắm, Tết làm sẵn một hũ để dành đãi gia đình nhé, ngon lành mà còn vệ sinh nữa.

Hình thực hành món Thịt heo ngâm nước mắm cho ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công