Cách Làm Thịt Heo Nướng Thơm Ngon Cho Bữa Tối
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt heo nướng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bữa tối gia đình bạn sẽ thực sự ngon miệng, bắt mắt với món thịt heo nướng giòn chấm kèm nước tương và ăn cùng dưa muối chua ngon lắm đấy! Nhắc thôi là đã thèm rồi.


Nguyên liệu làm thịt heo nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng canh
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt heo nướng

Lò nướng , Giấy bạc , Que xiên

Cách làm thịt heo nướng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch, luộc chín cùng vài lát gừng để loại bỏ mùi tanh. Vớt thịt ra, dùng tăm đâm nhiều lỗ trên miếng thịt.
Lật ngược miếng thịt đã luộc chín lại, cắt ra thành nhiều phần nhỏ, rắc muối, đường trắng, bột ngũ vị hương, bột nổi vào.
Dùng que xiên cố định thịt lại với nhau, ướp qua đêm. Tiếp đến, dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt ba chỉ lại, để thừa phần bề mặt da.
Cho thịt vào lò nướng khoảng 30-35 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó, tăng lên 200 độ C nướng đến khi miếng thịt chuyển qua màu vàng nâu là được.
Món ăn đã hoàn thành, khi dùng chỉ việc cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và chấm cùng nước tương nếu thích nhé!

Hình thực hành món Thịt heo nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công