Cách làm Thịt Heo Nướng Sả hấp dẫn đánh thức vị giác cả nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Thịt heo nướng sả

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt nướng vừa chín tới tạo độ mềm cho miếng thịt, thấm đậm đà làm cho món thịt nướng vô cùng thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với bún, cơm. Đừng bỏ lỡ nhé!


Nguyên liệu làm thịt heo nướng sả

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 1 Kg
    • Đường nâu 30 Gr
    • Tiêu 10 Gr
    • Tỏi 1 Củ
    • Sả 2 Củ
    • Hành tím 1 Củ
    • Nước mắm 20 ml
    • Nước tương 20 ml
    • Dầu ăn 15 ml

Dụng cụ thực hiện làm thịt heo nướng sả

Máy xay sinh tố , Bếp nướng

Cách làm thịt heo nướng sả

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cho hành tím, sả, tỏi, 30g đường nâu vào máy xay, xay nhuyễn tất cả.

Đường nâu sẽ cho màu và mùi thơm hơn đường trắng đấy!

Trộn đều hỗn hợp vừa xay với 20ml nước mắm, 20ml nước tương, 10g tiêu, 15ml dầu ăn.

Nếu ăn cay có thể thêm 1 muỗng cà phê sa tế vào cùng.

Thịt heo rửa sạch, cắt thành miếng khoảng 1cm, dùng sống dao băm nhẹ cho miếng thịt được mềm hơn.

Thực hiện

Cho thịt heo vừa cắt xong vào hỗn hợp gia vị đã trộn đều. Sau đó cho tất cả vào túi Ziplock. Ướp ít nhất 30 phút.
Sau đó lấy thịt ra cho lên vĩ nướng, nướng từng miếng thịt, chú ý trở thịt để thịt được chín đều.
Cuối cùng cắt thịt thành miếng vừa ăn. Dùng kèm bún cho bữa sáng cũng không tệ đâu nhé!

Hình thực hành món Thịt heo nướng sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công