Cách Làm Thịt Heo Nướng Tẩm Mè Thơm Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Thịt heo nướng tẩm mè

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với cách làm này, món thịt heo nướng tẩm mè y hệt như thịt bò khô. Thay vì sử dụng thịt bò, bạn hãy biến tấu với thịt heo xem sao nhé!


Nguyên liệu làm thịt heo nướng tẩm mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 250 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt heo nướng tẩm mè

Giấy nến , Màng bọc thực phẩm , Máy xay sinh tố , Khay nướng , Lò nướng

Cách làm thịt heo nướng tẩm mè

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt heo thăn rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Ướp thịt heo thăn với 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.
Trải giấy nến ra, cho thịt heo đã ướp vào, che kín bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm.
Dùng chày cán đều thịt heo thật mỏng. Cho thịt heo lên khay nướng.
Xé bỏ lớp màng bọc thực phẩm. Cho thịt heo vào lò, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút.
Lấy thịt heo ra, quết đều 1 muỗng cà phê mật ong lên. Rắc đều 1 muỗng canh mè trắng, cho lại vào lò nướng, nướng thêm 15 phút.
Lấy thịt heo ra khỏi lò, để nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn này có thể để trong 2 tuần đấy!

Hình thực hành món Thịt heo nướng tẩm mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công