Cách làm Thịt Heo Nướng Xiên thơm lừng, cực hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Thịt heo nướng xiên

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Trong những ngày cuối tuần mát trời, bạn hãy làm món thịt heo nướng xiên thơm ngon đậm đà để cho bữa ăn gia đình thêm vui và ấm cúng. 

Nguyên liệu làm thịt heo nướng xiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc dăm 500 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt heo nướng xiên

Que xiên , Bếp than

Cách làm thịt heo nướng xiên

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Ngâm các que tre vào nước khoảng nửa tiếng.
Cắt thịt nạc dăm thành những miếng mỏng và dài.
Thịt cho vào tô to, ướp cùng 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước màu. Ướp ít nhất nửa tiếng cho thấm.
Dùng các que tre đã ngâm xiên qua từng miếng thịt. Xiên thịt hơi thưa ra để miếng thịt chín đều.
Cho thịt xiên lên nướng trên bếp than. Khi nướng nhớ xoay đều để thịt không bị cháy. Nướng khoảng 8 phút là thịt chín.
Cho thịt heo nướng xiên ra đĩa, chấm với nước tương hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

Hình thực hành món Thịt heo nướng xiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!