Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn | Ngon, Cực Dễ Dàng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt heo quay da giòn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt Heo Quay Da Giòn - món ngon ngày Tết quen thuộc của trong các mâm cơm người Việt. Cách làm heo quay da giòn đơn giản với lớp thịt mềm béo, đậm vị, cùng lớp da heo quay rán giòn rụm, cực thơm ngon. Món heo quay này ăn cùng bánh hỏi, kèm đồ chua, rau thơm, chấm nước mắm chua cay, mặn ngọt là tuyệt vời.


Nguyên liệu làm thịt heo quay da giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Rượu trắng 15 ml
    • Muối 120 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Bột ngũ vị hương 3 Gr
    • Tiêu 3 Gr (Trắng)
    • Giấm 30 ml

Dụng cụ thực hiện làm thịt heo quay da giòn

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc

Cách làm thịt heo quay da giòn

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Chuẩn bị làm heo quay: Rửa sạch thịt ba chỉ heo, thấm khô. Cho thịt ba chỉ vào khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy bạc, mặt da quay lên trên, chà xát rượu trắng vào thịt (không chà xát vào da).
Cách ướp thịt heo quay: Trộn đều 10gr muối, 5gr đường trắng, 3gr bột ngũ vị hương, 3gr tiêu trong chén. Ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp bột ngũ vị hương, cho vào tủ lạnh để khoảng 12-24 giờ.

Mặt bì da heo hướng lên trên.

Cách làm heo quay da giòn: Dùng chổi quết đều giấm lên phần bì thịt ba chỉ, rắc đều 110gr muối còn lại lên trên.
Cho thịt ba chỉ vào lò, chỉ nhiệt độ nướng heo quay ở 200 độ C trong khoảng 90 phút.
Cách làm heo da giòn: Lấy thịt ra khỏi lò nướng, cho giá đỡ trong lò xuống vị trí thấp nhất, bỏ hết muối trên bì ra, mở giấy bạc rồi lấy thịt đặt lên giá trong lò. Nướng thêm 10-15 phút.

Dưới giá nên lót giấy bạc để thịt không chảy nước ra lò nướng.

Thịt heo quay chín, lấy ra, để nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn. Giờ thì nhanh tay thưởng thức và trổ tài nhé! Hấp dẫn ngay từ lần đầu ăn. Thịt heo quay ăn cùng bánh hỏi, rau sống, chấm nước mắm chua cay mặn ngon rất ngon. Lưu ngay cách làm heo quay da giòn này, để mời cả nhà món thịt heo quay ngon mà không cần ra tiệm nữa nhé.

Dùng dao lớn và nặng sẽ giúp bạn cắt nhỏ thịt heo quay dễ dàng hơn.

Hình thực hành món Thịt heo quay da giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công