Cách làm thịt heo quay giòn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt heo quay giòn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với một số bí quyết đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút là có được món thịt heo quay giòn bì ngon không kém đi mua mà lại an toàn vệ sinh hơn nhiều!


Nguyên liệu làm thịt heo quay giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 5 Tép
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm thịt heo quay giòn

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt heo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước rồi cho thịt vào nồi sao cho nước ngập mặt, đun sôi để rửa thịt và làm chín phần bì.
Vớt thịt ra đĩa, để phần bì lên trên cho bì khô, thịt ráo nước. Dùng giấy ăn thấm lại lần nữa cho miếng thịt khô hẳn.
Hành tím, tỏi đập dập, cắt hơi to vì để khi chiên dễ dàng lọc bỏ đi phần hành tỏi cho khỏi bị cháy.

Thực hiện

Trộn 1 muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào khuấy cho tan.
Ướp thịt với hỗn hợp vừa trộn. Dùng 3-4 cái tăm nhọn, hoặc nĩa, hoặc bàn chông cắm hoa xâm thật nhiều vào phần bì, xâm càng đều và nhiều thì bì càng nổ giòn (không nên xâm quá sâu kẻo vào phần mỡ), lau lại bì lần nữa bằng giấy ăn, xát đều vài hạt muối lên mặt bì rồi bọc kín lại, cho vào tủ lạnh ướp 8 tiếng hoặc qua đêm.

Lưu ý chỉ ướp xung quanh phần thịt và luôn để cho bì được khô nhé.

Trước khi mang thịt ra quay thì quét 1 lớp nước cốt chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rối mới chiên thịt. Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho phần bì xuống chiên trước, đậy vung lại cho khỏi bắn.

Khi chiên phần bì phải rất cẩn thận kẻo thịt bắn lắm nhé.

Sau khi thấy bì nổ vàng giòn thì quay thịt lên chiên mặt dưới đến khi thịt chín là được.
Lấy thịt ra cho ráo dầu rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Hình thực hành món Thịt heo quay giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công