Cách làm thịt heo quay giòn da
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt heo quay giòn da

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Thịt heo quay giòn da với gia vị ướp thịt đon giản, chỉ tốn chút sức dùng nĩa xăm đều lên da để cho miếng thịt sau khi nướng lớp da được giòn đều, không bị phù to.


Nguyên liệu làm thịt heo quay giòn da

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Thịt ba chỉ 1 Kg
  • Muối 3 Muỗng cà phê
  • Giấm 3 Muỗng cà phê
  • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
  • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
  • Sốt hoisin <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 giọt màu thực phẩm đỏ, 1 giọt màu thực phẩm vàng.

Dụng cụ thực hiện làm thịt heo quay giòn da

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm thịt heo quay giòn da

Thực hiện 55m

Thực hiện

Thịt heo cạo sạch lông, rửa sạch. Đun sôi nước trong nồi lớn (hoặc chảo sâu lòng), canh sao cho mực nước đủ ngập gần 2/3 miếng thịt là được. Cho thịt vào nước sôi, lật miếng thịt nằm ngữa, cho phần da heo nằm xuống nước, phần thịt ở trên, luộc phần da heo khoảng 4 phút. Vớt thịt ra rổ, để ráo nước và nguội bớt.
Dùng khăn giấy thấm thật khô miếng thịt, đặc biệt là phần da. Dùng nĩa xăm đầy lên mặt da heo. Xăm càng kỹ thì khi nướng da heo sẽ phồng rộp, nở xốp

các bạn yên tâm vì đã chần da heo qua nước sôi nên da cũng đã mềm bớt nên dễ xăm. Tuy nhiên mình cũng mất hơn 10 phút để xăm miếng thịt 1kg này.

Lật mặt thịt lên, dùng dao khứa các đường song song theo chiều ngang miếng thịt, độ sâu khoảng 1cm (khứa sâu để khi ướp thịt sẽ thấm gia vị hơn, hơn nữa khi nướng xong, các bạn cũng chặt miếng thịt theo đường cắt này sẽ dễ dàng hơn). Trộn đều 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 3/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê sốt hoisin, rồi tẩm lên phần mặt thịt, cho vào các đường vừa khía, tránh đụng vào phần da.
Lật phần da lên trên, dùng giấy lau khô da một lần nữa rồi quét 2 muỗng cà phê giấm lên da sau đó là quét 1.5 muỗng cà phê muối (dùng nguyên liệu trong phần phết da). Cho thịt vào chiếc đĩa sạch rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm (Khi cho vào tủ lạnh đừng bọc hay đậy miếng thịt lại, để miếng thịt khô ráo, nếu ủ lại thịt không khô ráo thì khi nướng da sẽ không giòn). Trước khi nướng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ rồi mới nướng, như vậy thịt sẽ giòn hơn.
Mở lò khoảng 200 độ C (400 độ F) cho lò nóng trước rồi cho miếng thịt vào (nhớ để khay hoặc giấy bạc ở tầng dưới của tầng để miếng thịt để nước thịt chảy ra còn hứng được. Như vậy làm vệ sinh lò sẽ dễ hơn. Nướng khoảng 20 phút thì lấy thịt ra, quét thêm lớp dấm pha với vài giọt màu trộn 1 muỗng cà phê giấm. Như vậy da heo sẽ sáng màu và giòn hơn. Nướng cho phần thịt chín rồi chỉnh lửa sang nướng lửa trên, cho da heo vàng, phồng đều lên là được.

Nếu phần nào cháy xém thì có thể lấy giấy bạc phủ lên phần đó, nướng tiếp phần còn lại. Phần da heo cháy xém, sau khi nướng xong chỉ cần lấy dao bén cạo 1 đường là da heo lại có màu vàng đẹp mắt.

Thịt chín lấy ra để nguội khoảng 15 phút rồi chặt miếng nhỏ. Có thể ăn cùng bánh hỏi, chấm nước mắm chua cay, mặn ngọt, cùng xác lách, dưa leo và rau sống rất ngon.

Hình thực hành món Thịt heo quay giòn da

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công