Cách Làm Thịt Heo Quay Om Bí Đao Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Thịt heo quay om bí đao

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt heo quay mềm, giòn kết hợp với bí đao thơm ngon chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa cơm ấm cúng. Lâu lâu, bạn hãy thay đổi thực đơn bằng món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm thịt heo quay om bí đao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo quay 200 Gr
    • Bí đao 250 Gr
    • Nước dùng gà 200 ml
    • Dầu mè 30 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 50 ml
    • Bột bắp 15 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành lá 100 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái

Cách làm thịt heo quay om bí đao

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ, cắt mỏng cả 2, cho ra chén. Thịt heo quay cắt miếng nhỏ, vừa ăn.
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Thực hiện

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho bí đao vào, chiên sơ qua, vớt ra đĩa.
Phi thơm tỏi, gừng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt heo quay vào, đảo đều.

Thịt heo quay bạn có thể mua tại chợ, các cửa hàng bán thịt quay.

Tiếp theo, cho bí đao, 200ml nước dùng gà, 30ml dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, 50ml dầu hào vào, nấu nhỏ lửa.
Hòa tan bột bắp với nước, cho vào cùng, nấu đến khi hỗn hợp trong chảo sệt lại.
Tắt bếp, rắc hành lá, ớt cắt nhỏ vào. Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm.

Hình thực hành món Thịt heo quay om bí đao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công