Cách Làm Thịt Heo Ram Mật Ong Đậm Đà, Ăn Cơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ram

Thịt heo ram mật ong

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ram mật ong điểm những hạt mè giòn thơm, ăn mềm ngon và đậm đà hẳn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.


Nguyên liệu làm thịt heo ram mật ong

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 300 Gr
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ
    • Mè trắng 10 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt heo ram mật ong

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Mè cho vào chảo, rang vàng thơm. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Thịt heo rửa sạch, cắt làm 3 lát đều nhau rồi ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và hành tím băm trong khoảng 30 phút.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào chiên cho săn đều 2 mặt.
Tiếp theo, thêm vào 150ml nước lọc và đun lửa nhỏ cho thịt chín mềm.
Khi thịt mềm, nước trong chảo còn một ít thì cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh mật ong vào. Đun lửa nhỏ và trở đều cho thịt ngấm đều gia vị.
Khi nước sệt lại thì tắt bếp, cho mè rang vào trộn đều.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Thịt heo ram mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công