Cách Làm Thịt Heo Sốt Caramel Thơm Lừng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt heo sốt caramel

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tuy có hơi kỳ công một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có một món ăn rất ngon và lạ miêng. Thịt heo sốt caramel có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau và cũng dễ dàng thành bữa ăn chính cho những buổi đi chơi hay bữa trưa văn phòng.


Nguyên liệu làm thịt heo sốt caramel

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Ớt bột 1 Muỗng canh
    • Đường nâu 100 Gr
    • Bột gừng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Hành tây 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt heo sốt caramel

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm thịt heo sốt caramel

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bật lò nóng 190 độ C. Trộn các nguyên liệu khô với nhau như đường nâu, ớt, bột gừng, tiêu và muối. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt heo rửa sạch, cắt đôi thớ thịt nếu thớ lớn. Dùng muỗng xúc một nửa hỗn hợp bột này lên mặt thịt sao cho rắc đều khắp các mặt. Và ướp thịt càng lâu càng tốt.
Hành tây bóc vỏ cắt miếng vuông nhỏ. Làm nóng chảo với lửa lớn, và cho 1.5 muỗng canh dầu vào.
Cho thịt vào chiên đến khi mặt thịt chuyển màu nâu, đều các mặt. Gắp thịt ra khay nướng đã chống dính, cho vào lò nướng khoảng 25-30 phút.

Trong khi nướng nhớ lật mặt cho thịt chín đều. Sau đó lấy thịt ra khỏi lò nhưng để nguyên trong khay nướng khoảng 10 phút.

Khi thịt đã nguội bớt thì cắt thành từng lát mỏng. Tiếp tục bật bếp và đặt nồi lên bếp với 1/2 muỗng canh dầu ăn, vặn bớt lửa, cho hành vào đảo sơ qua khoảng 2 phút. Cho thịt vào đảo đều cùng với hành tây.
Cho hết bột gia vị còn lại vào đảo đều cho thấm với thịt đến khi sệt lại và chuyển màu caramel. Múc thịt ra đĩa và rắc chút hành lá cắt nhỏ lên trên.

Món thịt sốt này có thể ăn cùng với cơm, hoặc làm nhân sandwich hay hamburger đều rất ngon.

Hình thực hành món Thịt heo sốt caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công