Cách Làm Thịt Heo Tẩm Mè Chiên Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt heo tẩm mè chiên

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Thịt heo tẩm mè chiên là món ăn rất đưa cơm. Thịt chiên giòn chấm cùng nước sốt mặn mặn - cay cay - ngọt ngọt, đúng là hết sẩy...


Nguyên liệu làm thịt heo tẩm mè chiên

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Bột mì 50 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Dầu ăn

Cách làm thịt heo tẩm mè chiên

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chia khổ nhỏ thịt ba chỉ, dùng tăm chích vào thịt để gia vị dễ thấm. Ướp với một ít nước mắm + bột nêm + tiêu + bột mì + mè. Để khoảng nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên thịt với lửa nhỏ. Khi thịt vàng thì trở sang các mặt còn lại.
Làm nước sốt chấm: hoà tan hỗn hợp 50ml nước + 1 muỗng canh đường + 3 muỗng nước mắm + một ít tương ớt + bột năng. Bắc lên bếp khuấy với lửa nhỏ cho đến khi sốt đặc lại.
Sau khi thịt chín vàng đều, gắp ra đĩa để nguội và thái lát mỏng. Khi thưởng thức chấm kèm nước sốt - ăn với cơm vô cùng ngon.

Hình thực hành món Thịt heo tẩm mè chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công