Cách Làm Thịt Heo Xào Cay Đậm Đà,Cực Kỳ Bắt Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt heo xào cay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ cần 15 phút chuẩn bị, 25 phút chế biến là một tay bếp nghiệp dư cũng có thể làm được món mặn ăn cùng cơm ngon miệng này rồi.


Nguyên liệu làm thịt heo xào cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt bột 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm thịt heo xào cay

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho 1 muỗng canh tương ớt, mè trắng rang qua, đường trắng, nước tương, dầu mè, 1 muỗng canh ớt bột vào 1 cái chén, trộn đều. Hành lá rửa sạch, tước sợi.
Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Ướp thịt heo với hỗn hợp tương ớt đã trộn ở trên, trộn đều cho thịt heo ngấm gia vị. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho lần lượt thịt heo đã ướp, hành tây vào, xào khoảng 10 phút.
Thêm 1 muỗng cà phê muối, gừng băm vào, xào đều tay đến khi thịt chín hẳn thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm hành lá để món ăn thêm hấp dẫn, lôi cuốn nè. Vị cay cay, mặn mặn mà ăn cùng với cơm thì tuyệt vời luôn!

Hình thực hành món Thịt heo xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công