Cách Làm Thịt Heo Xào Dưa Leo Thơm Ngon Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt heo xào dưa leo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ với hai nguyên liệu quen thuộc cùng cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn, nhanh gọn, làm phong phú thêm bữa cơm của gia đinh rồi! Nhìn vậy thôi chứ ngon ơi là ngon.


Nguyên liệu làm thịt heo xào dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Dưa leo 2 Trái
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm đen chay 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm thịt heo xào dưa leo

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, cắt khoanh tròn, mỏng.
Gừng gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ còn hành lá rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên.

Thực hiện

Đầu tiên, ướp thịt heo với bột bắp, nước tương, gừng, đường trắng, giấm đen chay, 1 muỗng canh nước, cho vào tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm.
Phi thơm hành lá với dầu ôliu trong chảo, cho thịt heo đã ướp vào, xào săn lại.
Cuối cùng cho dưa leo, nước mắm vào, đảo đều. Múc món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Thịt heo xào dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công