Cách Làm Thịt Heo Xào Tương Ớt Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt heo xào tương ớt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt heo xào tương ớt kiểu Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào cùng với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh, là món ăn rất đưa cơm.


Nguyên liệu làm thịt heo xào tương ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Tương ớt 2 Muỗng canh (Thái)
    • Bắp cải 200 Gr
    • Đậu que 200 Gr
    • Lá chanh 3
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt heo xào tương ớt

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt heo mua về rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
Đậu que tước bỏ cọng già, cắt khúc ngắn. Bắp cải bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn. Lá chanh cắt sợi.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ 2 muỗng canh tương ớt Thái vào, đảo đều. Cho thịt vào xào chín, thêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Dùng đũa đảo đều, nêm nếm lại theo khẩu vị. Đậy kín nắp nồi cho thấm nước sốt. Thỉnh thoảng châm vào nồi ít nước lạnh.
Tiếp theo cho đậu que vào, xào chín. Sau đó, cho bắp cải và lá chanh vào. Bắp cải xào chín tái, để bắp cải còn giòn. Thêm ớt bột tùy theo sở thích.
Tắt bếp, múc thịt heo xào tương ớt ra đĩa dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Thịt heo xào tương ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công