Cách làm thịt heo xay xào chua thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt heo xay xào chua thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc và chút sáng tạo, bạn có ngay một món mới thật thơm ngon cho cả nhà.


Nguyên liệu làm thịt heo xay xào chua thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Ngò rí 5 Gr
    • Rau bạc hà 5 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Nước mắm 30 ml
    • Chanh 1 Trái
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Một nhúm bột)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 1 muỗng canh gạo rang.

Cách làm thịt heo xay xào chua thơm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ướp thịt với 1/2 lượng nước cốt chanh trong khoảng 15 phút. Ngò rí, lá bạc hà, hành lá, hành tím nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn với lửa lớn, cho thịt vào xào chín kỹ. Nếu thịt bị khô mà chưa chín bạn có thể thêm chút nước vào để rim thịt cho chín hẳn.
Cho ra tô lớn, trộn lẫn các loại rau đã cắt vào tô thịt đã chín. Thêm 30ml nước mắm ngon, 1/2 lượng nước cốt chanh còn lại, bột ớt và gạo rang vào tô thịt, trộn đều.
Bày lên tô với vài lát chanh và vài cọng bạc hà ăn kèm. Bạn có thể ăn món thịt này cùng xôi hoặc cơm đều rất ngon. Thịt thơm mùi các loại lá gia vị và gạo rang với chút chua nhẹ của chanh và vị mặn dịu của nước mắm ngon rất hấp dẫn đấy nhé!

Hình thực hành món Thịt heo xay xào chua thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công