Cách làm Thịt Kho Củ Cải thơm ngon ấm bụng cho ngày lạnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho củ cải

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt kho củ cải là món ngon dân dã, rẻ tiền nhưng lại rất ngon miệng và quen thuộc trên mâm cơm của người dân Việt Nam. Thịt kho ở đây sử dụng thịt ba chỉ vừa có thịt, vừa có mỡ cân đối nên không gây ngán, thêm củ cải ngọt thanh ăn kèm. Cách kho thịt ngon không quá khó đâu nhé, chị em chỉ cần vài bước chế biến đơn giản là ta đã có ngay món thịt kho củ cải nóng hổi, thơm lừng để ăn cùng cơm nóng rồi đó.


Nguyên liệu làm thịt kho củ cải

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hành tím 3 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh

Cách làm thịt kho củ cải

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch thịt ba chỉ với muối và nước sạch, để ráo. Thái con chỉ miếng thịt. Cho thịt vào nồi, đổ nước ngang bằng mặt thịt. Đun sôi nước khoảng 1 phút, chắt bỏ nước luộc rồi rửa thịt lại lần nữa cho sạch bọt bẩn.

Thịt kho thơm ngon là khi không còn mùi hôi của thịt, nên bạn cần sơ chế thịt thật kĩ.

Ướp thịt với 1 chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và 1 củ hành băm nhỏ. Gọt bỏ vỏ củ cải, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Nhặt bỏ cọng hành lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
Cho đường vào nồi, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho thịt ba chỉ vào. Nêm chút nước mắm, đảo đều cho thịt săn lại. Đổ nước ngập mặt thịt, kho nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm.

Cách kho thịt ngon chắc chắn không thể thiếu được nước màu thắng từ đường giúp thịt có màu sắc đẹp và hấp dẫn, đậm vị hơn.

Dùng đũa xiên thử thấy thịt chín mềm thì cho tiếp củ cải trắng vào, nêm chút dầu hào. Đảo đều nồi thịt kho và tiếp tục kho cho đến khi củ cải chín tới (củ cải hút mạnh gia vị nên không cho củ cải vào kho chung với thịt từ đầu sẽ làm củ cải quá mặn). Rắc chút hành hoa, nêm thêm chút hạt tiêu nữa rồi tắt bếp.
Những miếng thịt kho củ cải mềm thơm, béo ngậy ăn cùng cơm trắng nóng hôi hổi thì còn gì bằng. Bên cạnh đó, củ cải ngấm gia vị, vừa ngọt nhẹ vừa đậm đà mà thanh mát đảm bảo đưa cơm cực kì. Nhiều khi chúng ta không biết cách kho thịt ngon như thế nào thì giờ đây đã có cách làm thịt kho khá dễ rồi. Chị em nội trợ đừng ngại lưu lại công thức thịt kho củ cải mà mình đã hướng dẫn ở trên nhé.

Hình thực hành món Thịt kho củ cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công