Cách làm Thịt Kho Củ Năng lạ miệng đưa cơm trong bữa ăn nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho củ năng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách chế biến này hẳn sẽ đem đến vị mới lạ cho món thịt kho hàng ngày đấy! Thịt kho củ năng với thịt ngọt ngon, củ năng giòn sật chắc chắc kích thích vị giác gia đình bạn liền!


Nguyên liệu làm thịt kho củ năng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Củ năng 200 Gr
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Gừng 1 Miếng
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt kho củ năng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào nước sôi chần trong khoảng 30 giây.
Tiếp đến, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo chiên thịt với lửa to cho sém vàng các mặt.
Cho vào chảo 2 bông hoa hồi, một ít gốc hành boa rô và vài lát gừng. Nêm nếm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước màu.
Sau đó, bạn đổ nước ngập thịt và đun ở lửa to. Khi nước cạn được một nửa, bạn cho củ năng vào chảo, đảo đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước cạn gần hết là được.
Món thịt kho đậm vị này đảm bảo sẽ đưa cơm lắm luôn! Thịt và củ năng lên màu rất đẹp các bạn nhỉ! Củ năng ngấm đều nước thịt nên rất thơm...Ăn vào lại hơi sần sần nên ngon miệng lắm!

Hình thực hành món Thịt kho củ năng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công