Cách Làm Thịt Kho Cùi Dừa Đậm Đà Cho Bữa Cơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

thịt kho cùi dừa

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt kho cùi dừa dễ làm mà lại tốn cơm. Thịt thấm gia vị cùng miếng dừa giòn giòn, sần sật, thơm, béo ăn rất ngon. Nào cùng vào bếp làm thử nhé!


Nguyên liệu làm thịt kho cùi dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Cùi dừa 150 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Nước dừa 200 ml

Cách làm thịt kho cùi dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cùi dừa cắt thanh dài, mỏng.
Cho 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu caramel.
Tiếp theo, cho thịt ba chỉ, cùi dừa, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 200ml nước dừa vào nồi, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Khi thấy nước trong nồi cạn gần hết, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món thịt kho cùi dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công