Cách làm Thịt Kho Đậu Hũ thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Thịt kho đậu hũ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình
Có nồi thịt kho đậu phụ thật mềm và đậm đà, ăn với bát cơm trắng nóng hổi thì không gì bằng. Chắc chắn món ăn này không còn xa lạ với nhiều gia đình nhỉ? Cooky hướng dẫn bạn cách làm nhé!

Nguyên liệu làm thịt kho đậu hũ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm thịt kho đậu hũ

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt ba chỉ và đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Hành tỏi băm nhỏ.
Bắc chảo dầu lên bếp chiên cho đậu vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt đậu ra để riêng.
Xào thịt ba chỉ cho cháy cạnh và để thịt ra bớt mỡ sẽ thơm và ngon hơn.
Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh đường vào chảo chưng đường. Sau đó cho thịt vào đảo đều để thịt có màu vàng đẹp, thêm chút nước vào xâm xấp mặt thịt. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm.

Nếu nhà bạn có sẵn nước màu, thì bỏ qua bước chưng đường nhé.

Khi nước thịt sôi thì cho đậu vào, để lửa liu riu để đậu thấm gia vị. Khi thịt và đậu đều chín và ngấm thì cho hành tỏi vào đảo đều.
Tắt bếp, lấy thịt kho đậu hũ ra đĩa ăn kèm cơm nóng tuyệt ngon.

Hình thực hành món Thịt kho đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công