Cách làm thịt kho Đông Pha nóng hổi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho Đông Pha nóng hổi

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Thịt kho Đông Pha nóng hổi với những tảng thịt to mềm, đậm đà hương vị mặn ngọt, thơm ngon hấp dẫn. Đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết lắm nhé!

Nguyên liệu làm thịt kho đông pha nóng hổi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 1 Kg
    • Trà túi lọc 2 Gói
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Hành lá 5 Nhánh
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 1 Miếng
    • Thanh quế 2 Miếng
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Hắc xì dầu 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm thịt kho đông pha nóng hổi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt rửa cạo, rửa sạch, thái miếng vuông to. Luộc thịt qua nước sôi có chút muối và chanh 4-5 phút, rồi xả qua nước lạnh. Dùng dây cột chữ thập (nếu thích).
Hành lá cắt khúc. Gừng cắt lát. Hành tím chẻ nhỏ. Tỏi đập dập. Nước cho vào nồi cùng các gia vị, gói trà và hành, tỏi, gừng và hành lá khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa.
Nước sôi, nếm lại cho vừa vị thì cho thịt vào, bắt đầu hầm thịt, hầm khoảng 15 phút thì vớt bỏ gói trà. Trong khi hầm thịt, thỉnh thoảng bạn hớt bọt để thịt nước thịt trong nhìn ngon hơn. Khi nước thịt hơi cạn, miếng thịt mềm có màu đẹp thì tắt bếp.
Cho thịt ra tô dùng nóng với cơm là tuyệt. Có thể ăn kèm với dưa món, rau sống sẽ ngon hơn nhiều lại giảm vị ngấy nữa đấy!

Hình thực hành món Thịt kho Đông Pha nóng hổi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công