Cách làm Thịt Kho Dừa đậm đà cho ngày Tết cổ truyền
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho dừa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vẫn giữ nguyên hương vị của thịt kho nước dừa, món thịt kho dừa có thêm vị đậm đà, mềm mại của thịt, vừa có vị giòn, sần sật rất hấp dẫn của cùi dừa. Với những nguyên liệu cơ bản và phổ biến, thịt ba chỉ kho dừa Nam Bộ đã trở thành món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích trong bữa cơm gia đình. Món ăn béo béo ngậy ngậy đưa cơm này rất thích hợp với bữa ăn hàng ngày của bạn. Bạn có tò mò về cách nấu thịt kho dừa chưa nào? Hãy khám phá ngay công thức sau nhé!


Nguyên liệu làm thịt kho dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Cùi dừa 100 Gr
    • Nước dừa 100 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt kho dừa

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, thêm vào thịt ba chỉ với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối và ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị để món thịt kho dừa đậm đà hơn. Tiếp theo, gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, cắt cùi dừa thành từng miếng dài bằng ngón tay út.

Cho món thịt kho dừa ngon và hấp dẫn, bạn nên chọn thịt ba chỉ tươi, có màu hồng và bì mỏng, thêm chút mỡ để thịt nhanh chín, mềm béo ngậy hơn.

Cho đường trắng, dầu ăn vào chảo, nấu lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan và đến khi chuyển thành màu vàng nâu. Tiếp theo, cho thịt ba chỉ, cùi dừa vào, đảo đều khoảng 10 phút cho thịt săn lại.
Đổ nước dừa vào cùng, nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm,1 muỗng cà phê hạt nêm vào sao cho vừa ăn. Thêm một chút nước xâm xấp mặt thịt. Khi món ăn sôi thì để lửa nhỏ, đậy vung và kho cho nguyên liệu chín mềm. Nước thịt cạn bớt và có độ sánh đặc thì tắt bếp. Rắc thêm một ít hành lá thái nhỏ và đảo đều rồi tắt bếp.

Bạn không nên quá lạm dụng nhiều nước dừa bởi nó có thể làm cho món thịt kho dừa bị chua.

Cho thịt kho dừa ra tô và thưởng thức cùng với cơm nóng. Cách làm món thịt kho dừa thật đơn giản phải không nào? Miếng thịt mềm thơm, đậm đà cùng với vị giòn ngọt béo bùi của cùi dừa, giúp cho bữa cơm ngon miệng hơn bao giờ hết. Món ăn này sẽ lấy lòng cả nhà bạn đây! Sẵn dịp Tết đến xuân về, làm ngay cho gia đình nhé.

Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản món thịt kho dừa trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần hâm nóng là được.

Hình thực hành món Thịt kho dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công