Cách làm thịt kho dừa thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho dừa thơm ngon

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt kho dừa thơm ngon là món ăn cơm khá quen thuộc đối với nhiều gia đình. Từng miếng thịt heo và cùi dừa béo ngậy, ngấm đều gia vị mặn ngọt, khiến hao cơm cực kỳ nha!


Nguyên liệu làm thịt kho dừa thơm ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Cùi dừa 150 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 30 ml

Cách làm thịt kho dừa thơm ngon

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch, cắt thịt thành miếng dày khoảng 1cm. Sau đó, cho thịt đã cắt vào chần qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước và ướp với gia vị 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu khoảng 15 phút. Cùi dừa cạo bớt vỏ ngoài thái thành miếng mỏng dài khoảng 4 cm.
Đặt nồi lên bếp, bật nhỏ lửa, đun khô rồi cho 2 muỗng canh đường và 1 ít nước vào khuấy đều tay đến khi đường tan ra và chuyển dẫn sang màu canh gián. Tiếp tục cho thịt heo đã ướp vào đảo đều tay để thịt săn hơn. Sau đó đổ cùi dừa vào đảo cùng để lừa nhỏ để thịt và dừa ngấm gia vị trong khoảng 2 phút. Cho nước sâm sấp thịt rồi đun khoảng 20 phút tới khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm gia vị.
Trước khi nhấc ra đổ nước cốt dừa vào, đun thêm 1-2 phút rồi nêm thêm 2 thìa dầu ăn nữa để thịt ngậy và trông hấp dẫn hơn rồi tắt bếp nhắc ra. Cho thịt ra tô, dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Thịt kho dừa thơm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công