Cách Làm Thịt Kho Dừa Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho dừa trứng cút

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cảm giác thưởng thức thịt kho thơm mềm, cùng cùi dừa giòn giòn, sần sật, trứng bùi bùi, ăn với cơm trắng thật tuyệt. Nhắc đến thôi là muốn thèm rồi!


Nguyên liệu làm thịt kho dừa trứng cút

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Trứng cút 6 Quả
    • Cùi dừa 150 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm thịt kho dừa trứng cút

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Trứng cút cho vào nồi nước, luộc chín, bóc sạch vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cùi dừa cắt thành thanh dài, mỏng.

Thực hiện

Cho 2 muỗng canh đường trắng vào chảo, bắc lên bếp, khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu vàng nâu.
Tiếp theo, cho thịt ba chỉ, cùi dừa vào, đảo đều 5-8 phút.
Cuối cùng, cho trứng cút luộc, 1/2 chén nước vào, nấu khoảng 5 phút nữa. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa. Rắc hành lá lên và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Thịt kho dừa trứng cút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công