Cách làm thịt khô heo nướng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Thịt khô heo nướng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không cần mất quá nhiều thời gian bạn cũng có thể tự làm cho mình món thịt khô heo nướng khô vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Cách làm khô heo này dành làm tặng ông xã nhâm nhi cùng bạn bè thật tuyệt.


Nguyên liệu làm thịt khô heo nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 350 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt khô heo nướng

Khay nướng , Giấy bạc , Lò nướng

Cách làm thịt khô heo nướng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt thăn heo rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng, trộn đều để khoảng 30 phút. Trong lúc chờ, trải giấy bạc ra khay nướng, quết đều dầu ăn lên. Cho thịt thăn heo lên, dàn đều, dùng chày cán mỏng.
Trải 1 lớp nilon lên miếng thịt. Cho thịt thăn heo vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút. Sau 25 phút, bỏ lớp nilon bảo vệ bên trên thịt đi, quết một lớp mật ong và rắc mè trắng phủ đều miếng thịt. Cho vào lò, tiếp tục nướng 25 phút nữa. Khi thịt đã khô, miếng thịt rắn chắc thì bỏ ra.
Để thịt nguội, cắt thành miếng nhỏ hoặc dài và thưởng thức. Món thịt khô heo ngon miệng đã hoàn thành!

Hình thực hành món Thịt khô heo nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!