Cách làm Thịt Kho Hột Vịt đậm đà bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho hột vịt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ngày Tết nhà hay có khách, chuẩn bị sẵn một nồi thịt kho hột vịt thì chẳng bao giờ lo thiếu món đãi bạn bè. Cách làm món thịt kho hột vịt không khó nhé!


Nguyên liệu làm thịt kho hột vịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 500 Gr
    • Trứng vịt 5 Quả
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước dừa 200 ml

Cách làm thịt kho hột vịt

chuẩn bị 30m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt heo dùng dao cạo phần bẩn trên lớp bì, sau đó rửa sạch. Chần miếng thịt heo vào nồi nước sôi có chút muối 3-4 phút, rồi vớt ra rửa qua nước lạnh. Cắt thịt heo từng miếng to bằng khoảng bao diêm.
Ướp vào thịt 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nwuosc tương và 1 muỗng canh đường, trộn đều. Để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Trứng vịt luộc chín, vớt ra bóc vỏ.

Thực hiện

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường. Nấu với lửa nhỏ và dùng đũa khuấy khuấy cho đến khi thấy đường chuyển qua màu cánh gián thì cho 1 muỗng cà phê hành tỏi băm vào xào thơm (1 phút). Kế đến cho thịt vào xào săn (7-10 phút).
Cho 200ml nước dừa cùng với nước lạnh ngập thịt kho với lửa vừa 10 phút. Cuối cùng cho trứng vịt vào và hạ hơi nhỏ lửa tiếp tục kho cho thịt mềm.
Trứng thấm gia vị và có màu đẹp thì cho phần hành trắng cùng với vài trái ớt kho thêm 1 chút nữa là tắt bếp. Múc ra ăn với cơm.

Hình thực hành món Thịt kho hột vịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!