Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt | Đậm Đà, Quen Thuộc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho hột vịt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt kho hột vịt là 1 trong các món ăn ngày Tết quen thuộc và cũng là món ăn gia đình vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn. Thịt kho hột vịt có rất nhiều biến tấu và mỗi cách làm thịt kho hột vịt đều có vị ngon riêng, nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm thịt kho hột vịt thuần túy từ ba rọi heo, trứng vịt và nước dừa trước nhé!


Nguyên liệu làm thịt kho hột vịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 500 Gr
    • Trứng vịt 5 Quả
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước dừa 200 ml

Cách làm thịt kho hột vịt

chuẩn bị 30m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Dùng dao cạo bớt phần bẩn trên lớp bì, sau đó rửa sạch. Chần miếng thịt heo vào nồi nước sôi có chút muối khoảng 3-4 phút, rồi vớt ra rửa qua nước lạnh. Cắt thịt heo thành miếng vừa ăn.

Chọn thịt ba rọi có phần mỡ thịt đều nhau. Quá nhiều mỡ, thịt kho hột vịt sẽ ngấy. Quá nạc thì thịt kho hột vịt sẽ bị khô. Mua những miếng thịt màu sắc hồng hào, sờ vào có độ đàn hồi, bề mặt ráo, không quá ướt cũng không quá khô là được.

Ướp thịt với 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng canh đường, trộn đều. Để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Để thịt kho hột vịt mềm và ẩm thịt, bạn cho vào tô thịt ướp 1 ít dầu ăn và trộn đều nhé!

Luộc chín trứng vịt, để hơi nguội rồi bóc vỏ.

Sau khi bóc vỏ, bạn nhớ rửa sơ trứng qua nước lạnh cho bớt hơi tay người, nếu không trứng sẽ rất nhanh thiu.

Thực hiện

Cách làm thịt kho hột vịt: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường. Nấu với lửa nhỏ và dùng đũa khuấy khuấy cho đến khi thấy đường chuyển qua màu cánh gián thì cho 1 muỗng cà phê hành tỏi băm vào xào thơm (1 phút). Kế đến cho thịt vào xào săn (7-10 phút).

Chỉ xào thịt vừa chín tới thôi, không nêm thêm nước mắm lúc này và đừng để thịt quá săn vì sẽ làm thịt kho không mềm được.

Cho 200ml nước dừa cùng với nước lạnh ngập thịt kho với lửa vừa 10 phút. Cuối cùng cho trứng vịt vào và hạ hơi nhỏ lửa tiếp tục kho đến khi thịt kho hột vịt chín mềm.

Bạn có thể bóc vỏ củ hành tím, rồi mang đi nướng và cho vào nồi thịt kho hột vịt để nước kho thêm ngọt và đậm đà.

Kho đến khi trứng thấm gia vị và có màu hơi nâu nhẹ thì cho phần hành trắng cùng với vài trái ớt vào kho cùng. Lúc này thịt kho hột vịt đã có thể dùng được nhưng khi vừa làm xong thường sẽ chưa đậm đà và thấm vị đủ độ. Vì vậy, mỗi ngày bạn cứ hầm thịt kho hột vịt trên lửa riu riu khoảng 30 phút - 1 tiếng. Tầm khoảng 2 ngày là thịt kho hột vịt sẽ siêu ngon luôn đấy!

Có thể cho thêm tàu hũ, trứng cút vào cùng thịt kho hột vịt nếu thích nhé! Có cách làm thịt kho hột vịt này rồi là mùa Tết của gia đình sẽ ấm no, hạnh phúc suốt cả năm đó.

Hình thực hành món Thịt kho hột vịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công